ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 3 รูปแบบพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมที่ท่านควรทำรู้ก่อนเลือกซื้อเสื้อ  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 25, 2016, 06:05:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3315
    • ดูรายละเอียด

ยุคปัจจุบันมีร้านค้าขายเสื้อผ่านโซเซียลมีเดีย รับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ เกิดขึ้นมากมายหลายร้านค้า ซึ่งบางแห่งรับออกแบบลายเองด้วย บางร้านเน้นพิมพ์สกรีนด่วนรับได้ภายใน 24 ชม แต่คุณภาพของลายสกรีนที่ได้จะต่างกันตามวิธีการทำลายพิมพ์เสื้อของแต่ละเจ้า ดังนั้น เราในฐานะผู้บริโภค ควรศึกษารูปแบบการปริ้นสกรีนแต่ละแบบเอาไว้ เพื่อเป็นแนวในการสั่งซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทน ไม่ร่อน ไม่แตกง่าย และสำหรับคนที่คิดอยากตั้งต้นทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย ต้องทำความเข้าใจรูปแบบการทำสกรีนแต่ละอย่างให้ดี โดยในปัจจุบันนี้ แนวทางทำลวดลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีข้อดีข้อเสีย แตกต่างกัน ดังนี้

1.ซิลค์สกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นวิธีการผลิตเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน ลวดลายเสื้อ T-shirtที่ได้จากซิลค์สกรีนจะติดทนทานและอยู่ได้นาน ไม่ร่อน ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ต้นทุนแพง ต้องทำบล็อกเสื้อยืด ต้องใช้คนงานมากและเวลาในการทำมาก เหมาะกับการทำเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายพิมพ์เสื้อยืดการออกแบบลายที่ละเอียดเกินไป หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งค่าใช้จ่ายสีที่ใช้จะสูงขึ้น และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
ข้อดี
-ค่าใช้จ่ายจะประหยัดขึ้นถ้าสกรีนเสื้อจำนวนมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทน
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะกับการทำลายพิมพ์เสื้อคอกลมหลายๆ สี ค่าบล็อกจะแพง
-ทำได้แค่ลวดลาย แบบลายโมโนเท่านั้น ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีค่าใช้จ่ายในการจัดทำแม่พิมพ์สกรีน
-หากต้องการดีไซน์ลวดลายใหม่ ต้องทำบล็อกซิลค์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายสกรีนเสื้อยืด ด้วยน้ำหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากคอมพิวเตอร์ลงกระดาษเคมี หลังจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้หมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษทรานเฟอร์ที่มีคุณภาพ ผลงานจะออกมามีสีสันสวยงาม เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลวดลายได้ตรงกับต้นฉบับ ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับออเดอร์จากลูกค้า
จุดดี
-ปริ้นสกรีนเสื้อ T-shirtได้ตามความประสงค์ของลูกค้า
-เหมาะสมกับงานสั่งทำ ทำน้อยชิ้น
จุดอ่อน
-ลวดลายที่ได้จะไม่ค่อยทนเท่ากับวิธีซิลค์สกรีน
-กระดาษเคมีมีสนนราคาสูง ทำให้ต้นทุนต่อตัวสูง
3.แบบ Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการทำลวดลายลงบนเสื้อยืดโดยตรง ลักษณะเดียวกันเครื่องปริ้น อิงค์เจท สามารถสร้างเฉดสีได้อย่างถูกต้อง คุณภาพของลวดลายเสื้อ T-shirtที่ได้ พอๆกับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
ข้อดี
-ปริ้นสีได้ทุกเฉดสี
-รายละเอียดของการออกแบบลายพิมพ์ถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะสำหรับสกรีนลวดลายเสื้อ T-shirtตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีค่าใช้จ่ายจัด ทำบล็อก
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะกับการทำเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องปริ้นสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้ตั้งต้นเปิดร้านรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกเทคนิคพิมพ์สกรีนแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อยืดที่ต้องการผลิตมีจำนวนมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลายพิมพ์ซับซ้อนละเอียดเท่าใด อยากทำราคาขายเท่าไหน และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้ชนิดพิมพ์ลายแบบไหน เป็นต้น คงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้สอบถามข้อมูลจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ

ที่มา : http://poloshirtshops.bravesites.com/entries/เสื้อคอกลม/841067-7

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม