ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เทคนิคสุดเจ๋ง ให้สาวๆเซลฟี่กับโทรศัพท์มือถือ ให้หน้าเป๊ะทุกคน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 19, 2017, 02:16:56 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด


             สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ในยุคแชะ แชร์ ไลค์ ขาดไม่ได้เลยก็คือการโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพตัวเองและเพื่อนๆ เพื่อเล่าเรื่องราวชีวิตของเราหรือที่เรียกว่าเซลฟี่นี่เอง ซึ่งการถ่ายรูปเซลฟี่นั้นต้องมีเทคนิคเจ๋งๆ จะได้แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คอวดความเป๊ะให้เพื่อนๆ อิจฉา ดังนั้นวันนี้ไปดูเทคนิคเซลฟี่หน้าเป๊ะกันเล้ยยย

1. เลือกโหมดให้เป๊ะ พร้อมกล้องหน้าที่ดี
กล้อง หน้าถือเป็นอาวุธสำคัญที่สุดในมือถือกล้องสวยที่จะช่วยให้รูปของคุณออกมาดี ดังนั้น การเลือกกล้องหน้าที่มีความละเอียดอย่างน้อย 8 ล้านพิกเซล

2. หาแสงให้ดี ปรับแสงให้เหมาะ
แสง เป็นส่วนสำคัญมากในการถ่ายรูปเซลฟี่ ซึ่งมุมที่ดีที่สุดก็คือมุมที่แสงส่องเข้าหน้า โดยเฉพาะแสงจากธรรมชาติ เพราะนั่นจะทำให้หน้าของเราดูเนียนใสที่สุด อีกทั้งถ้าถ่ายย้อนแสง หน้าเราอาจจะดำ หรือถ้าหน้าเราขาว จ้าเกินไป ก็จะมองไม่เห็นอะไรในฉากหลังเลย


3. เลือกมุมที่ใช่
มุม ในการถ่ายก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้เซลฟี่ของคุณออกมาดูสวย เพราะมุมผิด ชีวิตเปลี่ยน ดังนั้นมีเคล็ดลับการถ่ายรูปเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าจะปรับไปใช้ได้
           1. ยกกล้องมือถือให้สูงกว่าหน้าเล็กน้อย จะทำให้ตาดูโตขึ้น และหน้าเรียวลง
           2. งดถ่ายมุมที่กล้องจะอยู่ต่ำ เพราะจะทำให้เราหน้าบานและมีเหนียง
           3. ยืดคอให้ยาว อย่าก้มหน้าให้คอพับ (ระวังเหนียง!)
           4. ให้เห็นหน้าประมาณ 3 ใน 4 ส่วนของใบหน้าทั้งหมดเพราะถือเป็นมุมที่จะทำให้ หน้าไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป (ถ้าหน้าเต็มแล้วหน้าบานไม่รู้ด้วยนะ)
           5. ดูฉากหลังให้ดี โดยเฉพาะถ้าถ่ายในห้องนอน เพราะฉากหลังถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการเล่าเรื่องของถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าขืนให้หนุ่มๆ เห็นมุมรกๆ ในห้องของเรา อายเค้าตายเลย
           6. และอย่าลืม ยิ้มมมมมมม มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “รอยยิ้มถือเป็นเครื่องสำอางที่ดีที่สุดบนใบหน้า” ดังนั้น ยิ้มที่ดูสวยและจริงใจ จะทำให้เซลฟี่ ของเราดูน่ากดไลค์ขึ้นเป็นกอง


4. เรียกเพื่อนทั้งกลุ่มมาถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกัน
ถ้า รู้สึกว่าการถ่ายรูปกับ smartphone คนเดียว ไม่สนุก ก็เรียกเพื่อนๆ มาถ่ายด้วยกัน การจัดมุมกล้องสำหรับการถ่ายกับเพื่อนๆ ทั้งกลุ่ม ก็คล้ายๆ กับการจัดมุมถ่ายคนเดียว คือเน้นถ่ายที่มุมสูง เห็นหน้าแค่ 3 ใน 4 ส่วน

5. ลองเปลี่ยนมุมใหม่ๆ
เมื่อ ได้มุมที่ชอบและถ่ายออกมาได้ดีแล้ว บางครั้งการเปลี่ยนมุมในการถ่ายภาพใหม่ๆ ก็ช่วยให้เราสามารถค้นพบภาพเซลฟี่ ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก และทำให้คนดูไม่เบื่ออีกด้วย

แหล่งที่มา http://www.samsung.com/th/