ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาความสมบูรณ์ลูกผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:04:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4240
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง แล้วก็การแก้ปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าจะให้พูดถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ได้อยากต้องการพบเจอ และไม่อยากกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่ๆว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากถ้าหากใครมีปัญหาหรือเจอภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะอาการแบบงี้แล้ว ก็รับประกันได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว หัวข้อนี้อาจฟังดูเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่เท่าไร สำหรับบางคนหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นถ้าหากข้อเท็จจริงผู้ใดกัน กำเนิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ถ้าสังกัดตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจและขาดความเชื่อมั่น อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ และก็ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างแน่แท้ พวกเรามาดูกันที่กล่าวว่ากระบวนการแก้ปัญหา ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถทำได้ให้หายสนิทจริงหรือไม่และก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 อย่างแรกเลยประการแรก พวกเราต้องรู้เรื่องแล้วก็ทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีสาเหตุจากร่างกายสภาพการณ์ภายนอก หรือมีสาเหตุมาจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกซึ่งก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาวะร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างในกรณีที่ ผู้ที่เคยมีสภาวะปกติ ไหมมีสภาพร่างกายปกติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างงี้ ฯลฯแน่นอนว่า พวกเราน่าจะบอกว่าเหล่านี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจไม่ได้ เพราะเหตุว่าเคยมีร่างกายหรือมีสถานการณ์ธรรมดา มาก่อนกรณีอย่างนี้เราสามารถระบุได้แจ่มกระจ่างว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ดังนั้นและก็ยังสามารถปรับแก้ได้เพียงแต่ว่าต้องรู้เด่นชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีแล้วก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันการน้ำขึ้น รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นอย่างงี้รวมทั้งมีคราวต่อไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มทำความเข้าใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงติดจนเป็นนิสัยติดตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์อย่างงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวเรื่องสำคัญ ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการเพราะยังหนุ่มแน่นและก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่สิ่งจำเป็นมันก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่ระวัง หรือความระทึกใจเกินเหตุจึงกระตุ้นให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ฉะนั้นแล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้อย่างไม่ยากเย็นเพื่อที่จะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีต้นเหตุมาจากสภาวะร่างกาย หรือมีต้นเหตุมาจากสภาวะจิตใจก็ตาม เราสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน ก็แค่พวกเราต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เราเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสภาวะอะไร เพื่อที่จะได้ปรับปรุงได้ตรงประเด็น รวมทั้งได้อย่างเร็วได้ผลโดยทันที พวกเรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดจากสภาพการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งก็คือเรื่องของ การทำอย่างไร ให้พึงใจไม่ตื่นเต้นกระทั่งเหลือเกิน หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนถึงเกินไปเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้กรรมวิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองกระบวนการอย่างงี้มันจะมีผลให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกน้อยลงไปเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือเรื่องงาน ก็ได้อย่างเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นตามหน้า ด้วยเหตุว่าถ้าหากเมื่อไรฝักใฝ่ กับเรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากมายๆแล้วก็จะคือปัญหาตามเดิม
 สิ่งเดียวกันหากคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาวะร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายแก่เพิ่มมากขึ้น จากแต่ก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แม้กระนั้นตอนนี้เริ่มมีเยอะขึ้นนั่นเอง ก็เป็นด้วยเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จำเป็นต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว