ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเครื่องซักผ้า และการซ่อมแซมดูแลรักษาด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:15:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4240
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ทุกบ้านล้วนควรจะมีประจําเอาไว้สำหรับเพื่อการใช้งานโดยธรรมดา อยู่แล้ว เพราะเหตุว่ามีคุณประโยชน์ค่อนข้างจะมากมาย รวมทั้งสามารถแบ่งเบาภาระ ภาระม่าม้าบ้านพ่อบ้านได้เป็นอย่างดี ย่นเวลาสำหรับการปฏิบัติงาน บ้านจะเป็นอย่างมาก และก็ผลที่ได้ก็ได้อย่างคุ้มค่า ในการลงทุนลงแรง ในการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้า จะเชื่อมโยงกันด้วยมูลเหตุต่างๆที่เป็นข้อดีทั้งหลายแหล่แล้ว จึงทำให้บ้านทุกบ้านนิยม มีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพื่อเป็นเครื่องมือทุ่นแรง เป็นเรื่องปกติปกติเพราะฉะนั้นถ้าเกิดคนไหนกัน กำลังประสบปัญหาในเรื่องของเครื่องซักผ้า ที่เสียหายหรือว่าต้องการซ่อมบำรุง เครื่องซักผ้า ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า จัดจำหน่ายอะไหล่เครื่องซักผ้าราคาถูก คุณภาพดี พร้อมส่งทั่วประเทศให้กับลูกค้าทุกคน ท่านสามารถเลือกอะไหล่เครื่องซักผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สายพานเครื่องซักผ้า มอเตอร์เครื่องซักผ้าเพียงแค่นั้นทิ้งหรือสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าแล้ว ก็มีจำหน่ายเหมือนกัน ในราคาที่ถูกเสมือนสั่งจากโรงงานเองโดยตรงเลยทีเดียว สายน้ำเข้ารวมทั้งทางน้ำทิ้ง นั้นเป็นอะไหล่ที่เสียหายและมีการแปลงได้เรื่อยบ่อยๆเพราะมีการหักงอ หรือว่าเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน เป็นเรื่องปกติท้องนาแล้ว ถ้าหากว่าคุณอยากได้ซื้อเครื่องไม้เครื่องมือ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้สามารถเลือกหาซื้อได้จากที่ร้านค้าเลยทันที

สายพานเครื่องซักผ้าก็เป็นอะไหล่ชิ้นส่วนหนึ่ง ที่มีการเปลี่ยนหรือว่าเสียหาย ได้เป็นประจำเนื่อง จากมีการใช้งานตลอดเวลาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2ถัง ก็จะมีสายพานเครื่องซักผ้า เป็นอะไหล่ที่สาระสำคัญสำหรับเพื่อการทำงานของเครื่องซักผ้าโดยปกติ อย่างแน่นอน กรณีหากคุณมีอุปกรณ์ สำหรับเพื่อการถอดเครื่องซักผ้า ถ้าเกิดมีปัญหาเครื่องซักผ้า หรือสายพานหย่อนยานเสื่อมสภาพ สามารถสั่งซื้อแล้วก็นำไปเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นจำต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือไปเสียค่าแรงงานว่าจ้างช่างซ่อมเปลี่ยนให้ก็ได้ สายพานราคาเส้นละไม่ถึง 100 บาท แต่ว่าสามารถเปลี่ยนเองได้ก็จะอดออมค่าครองชีพ เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าหากว่าคุณ ไปให้ช่างหรือเปลี่ยนให้คงจะไม่ต่ำยิ่งกว่า 500 บาทขึ้นไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่างคิดค่าจ้างสูงพอสมควร เลยทีเดียวเพราะเหตุว่าเขามีต้นทุน ในเรื่องของเวลาแล้วก็การทำงาน ของเขาเองด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าคุณเปลี่ยนแปลงเองได้ คุณก็จะประหยัดเงินได้หลายร้อยบาท มากมายเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีแล้วก็น่าดึงดูดมากมาย ยกตัวอย่างสายพานนี้ ถ้าหากเผื่อพวกเราทราบขนาดโดยการดูจากของโบราณ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยจะรู้ได้ในทันที ว่าของโบราณยาวเยอะแค่ไหน ที่สายพานจะมีเจาะจงเอาไว้ แล้วก็สั่งซื้อสายพาน เครื่องซักผ้า ขนาดความยาวเท่าเดิมที่เขาระบุเอาไว้ เอามาใส่ได้เลย เครื่องก็จะปฏิบัติงานราวกับใหม่ โดยที่คุณซ่อมแซมเองได้ โดยใช้งบประมาณไม่ถึง 100 บาทด้วย ถ้าหากเห็นข้อดีแล้ว สิ่งเหล่านี้แล้วผมแนะนำว่า ให้พวกเราเริ่มต้นจาก การเปลี่ยนสายพานเครื่องซักผ้า ด้วยตัวเองก่อนเกิดเรื่องที่ง่าย รวมทั้งทำเป็นอย่างรวดเร็ว แค่เพียงคุณถอดน๊อตไม่กี่ตัว ก็สามารถแปลงสายพานตัวนี้ได้แล้ว อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง แล้วก็จำต้องใช้อุปกรณ์ไขควง ในการถอดออกนิดนึง ซึ่งก็ไม่ใช้เรื่องสำคัญ หรือคือปัญหาล้นหลามขอเพียงแค่ตั้งใจศึกษาและเรียนการทำงาน ก็จะสามารถซ่อมได้อย่างรวดเร็ว อย่างยิ่งจริงๆ สายพานซักผ้าโดยปกติ จะใช้ร่อง M เป็นส่วนมาก คำว่า ร่อง M นั้นก็คือรูปร่างของสายพาน ซึ่งก็เป็นขนาดและก็แบบมาตรฐานทั่วๆไป ของที่ร้านค้าจัดจำหน่าย สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้านั้น จะมีความยาว หลากหลายขนาดร่วมกัน ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน ดังนั้นแล้วลูกค้าต้องเทียบดู กับขนาดของเดิมว่า ขนาดเท่าไร โดยจะมีเจาะจงไว้ที่สายพานเลย ถ้าหากว่าขนาดที่ระบุไว้ เลือนหายไปแล้วก็ใช้วิธีง่ายๆในการวัดโดยตรง จากสายพานว่า ของเก่ายาวเท่าใดก็นำมาเทียบจับจ่ายซื้อของใหม่ได้เลย แต่ว่ากรณีจ่ายตลาดเก่า คุณจะต้องเผื่อขนาดว่า ของเก่าจะมีการยืดมากขึ้นนิดหน่อย ด้วยเหตุนี้ต้องสั่งให้สั้นลงนิดหนึ่งอย่างเดียวกัน
อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาถูกสามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้อย่างเดียวกันจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า คุณสามารถเลือก สายพานเครื่องซักผ้า ขนาดที่อยากได้ จากทางร้านหรือว่าจะแอดไลน์ ไปเพื่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่หน้าร้านค้า ได้เช่นเดียวกัน นอกจาก ยังมีสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าหรือสายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า ราคาส่งขายด้วย และก็ยังมีอะไหล่สำหรับเครื่องซักผ้าชิ้นส่วนต่างๆทุกองค์ประกอบจำหน่ายอย่างพร้อม เข้าไปเลือกได้จากหน้าเว็บเลยโดยทันทีเพียงแต่พิมพ์ค้นหาคำว่า ทรงธรรมการไฟฟ้า จากใน Google คุณก็จะพบร้านรวง รวมทั้งเข้าไปเลือกผลิตภัณฑ์ ที่อยากได้ได้อย่างสะดวกรวมทั้งรวดเร็วทันใจ

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/117/สายพาน-เครื่องซักผ้า-ทั่วไป

Tags : สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้า