ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เยอะขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:46:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4689
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในช่วงเวลานี้ คนไหนกันแน่จะคิดถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้ามองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในทุกวันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงโน่นก็เป็นผลมาจากการยอมจำนน พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก สำคัญๆก็คงเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นสายปลายเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านสุขภาพและก็ความพร้อมของคู่แต่งงาน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นปัจจุบันนั้นเอง

หากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกกังวลอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยกระทั่งลดน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในขณะนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากขึ้นอยู่ เนื่องจากพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนสูงอายุยืน เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างแจ่มแจ้ง และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ดังนั้นแล้วสภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจำต้องใส่ใจ และก็รีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นสายปลายเหตุสำคัญๆที่ส่งผลให้เกิดภาวะมีบุตรยากนั้น เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหามีต้นเหตุจากข้างหญิงหรือชายหรือบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เหมือนกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีลูกยากมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งสิ้นหวัง หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุของฝ่ายชายได้เหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ แบบนี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงแต่รู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะแยะ กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเกิดคนใดทราบดีว่าปรับปรุงได้ หรือเกิดขึ้นจากมูลเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจแล้วก็ทราบได้ว่า คู่ครองที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็แค่จำเป็นต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก