ผู้เขียน หัวข้อ: Nissan Note อีโคคาร์น้องใหม่ของเล่นเยอะ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 02:54:34 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 213
    • ดูรายละเอียด

ในบรรดารถยนต์นั่งขนาดเล็กกลุ่มอีโคคาร์ น่าจะจัดได้ว่านิสสัน โน๊ตนั้น (Nissan Note) เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่สุดที่เปิดตัวเข้าสู่ตลาดประเทศไทย แม้จะหักปากกาเซียนด้วยการดันตัวเองเข้าอีโคคาร์โครงการ 1 แทนที่จะลุยโครงการที่ 2 ไปเลยก็ตาม

การกระโดดเข้าสู่สมรภูมิรถยนต์นั่งที่มีขนาดใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย แม้หลายฝ่ายอาจจะยังงงและสงสัยกับการแบ่งตลาดระหว่างนิสสัน โน๊ตและนิสสัน มาร์ช ที่ทำตลาดมาก่อน แต่ก็ถือว่านิสสันนั้นทำการบ้านกับรถรุ่นนี้มามากพอสมควร

และก็อาศัยการเป็นผู้ที่ตามเข้ามาในตลาดทีหลัง แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอีโคคาร์รุ่นแรก ๆ เสียจนแทบจะหมดสิ้น แถมยังใจดีใส่อุปกรณ์มาให้อย่างเต็มพิกัด เรียกได้ว่าเป็นรถเล็กที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันที่สุดรุ่นหนึ่งในท้องตลาด

แถมด้วยค่าตัวน่ารักกำลังดี จึงไม่ต้องแปลกใจที่เราเริ่มเห็นรถรุ่นนี้ออกมาวิ่งกันบนถนนมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้อาจจะไม่มากเท่ากับตอนเปิดตัวมาร์ชก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญานที่ดีสำหรับนิสสันในตลาดอีโคคาร์ในประเทศไทย

อีโคคาร์รุ่นที่ 3 ของนิสสันประเทศไทย เปิดตัวมีอายุอานามในการทำตลาดมาราว ๆ 1 ปีพอดิบพอดี มาพร้อมด้วยรูปทรงแฮชท์แบ็ค หน้าตาทันสมัยด้วยแนวทางการออกแบบสมัยใหม่ของนิสสัน กระจังหน้าวี-โมชั่น ดูโดดเด่นเป็นพิเศษบนตัวรถ

ภายนอก

รถทดสอบที่นำมาเป็นสีชมพูอ่อนที่ผมคิดว่าสาว ๆ น่าจะชอบ แต่ดูขัดกับผมเหลือเกินเวลาเดินทางไปไหนมาไหน ตัวรถนั้นให้บุคลิกที่ดูจะคล่องตัว ด้วยลายเส้นที่มีความเฉียบคมกว่าอีโคคาร์ทั่วไป ช่องกันชนด้านล่างเป็นโครเมียมดูหรูหราขึ้นอีกนิด


Nissan Note อีโคคาร์น้องใหม่ของเล่นเยอะ คลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/car/nissan/note/