ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานได้ดิบได้ดี  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:08:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1448
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งาน มิเช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - macbook stand ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบ คือแท่นดีไซน์ถาด โดยอาจจะเป็นแท่นสูงมากขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบหนึ่งคือแท่นออกแบบขา ท่นจำพวกนี้จะมิได้ทำเป็นถาดที่สามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าจะเป็นขาที่ยืดสูงขึ้นมา แล้วก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อทิ่มเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจซื้อมา เราก็ควรต้องมีวิธีการพิจารณา เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่น รวมถึงมีอายุการใช้แรงงานนานตรงเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีการสำหรับเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังต่อแต่นี้ไป

      1. ต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ อย่างเช่น แม้เครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ของเราส่วนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรจะเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ หากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมาก แต่ว่าเรายังดื้อด้านที่จะซื้อแท่นวางชนิดเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป จนกระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสียหายไปด้วย

      2. ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จำเป็นต้องสำรวจวัสดุที่ใช้ในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ซึ่งโดยธรรมดา แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากสิ่งของจำพวกโลหะแข็งๆหรือพลาสติกดกๆด้วยเหตุว่าจะเป็นสิ่งของซึ่งสามารถรับน้ำหนักเจริญที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ นำมาซึ่งการทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี เกิดปัญหาผิดใจตามมา และก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการหมดสภาพ ความสามารถการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็วทันใจ ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนี้ การเลือกวัสดุก็เลยนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำต้องอย่าละเลย
     3. พิจารณาการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอเสนอแนะว่าควรที่จะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการดีไซน์เรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้กระบวนการทำความสะอาดทำเป็นอย่างยากลำเค็ญ แล้วก็ที่สำคัญคือ ควรจะมีทั้งยังวางแบบ รวมทั้งสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อเมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่เชื้อเชิญให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ เนื่องมาจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ต่างกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักสร้างจากวัสดุที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักเท่าไร ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆชอบผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดียิ่งกว่า แม้กระนั้น การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะทำการเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับบ้านว่ามีชิ้นส่วนใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า หากพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนในทันที ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะเหตุว่าถ้าพวกเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีองค์ประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่สามารถใช้วางคอมได้ หรือชำรุดในเวลาอันเร็ว

     - แนวทางเลือกmacbook stand หลักๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ หากเจ้าของคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ถูกอกถูกใจ และไม่มัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่วิธีหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความทนทาน ใช้งานเจริญยิ่งขึ้นเท่านั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานนาน 100% ผู้ใช้ควรมีการกระทำที่ถูกต้องสำหรับเพื่อการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. ต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดประสงค์หมายถึงควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็หักพังทลายลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำต้องประกอบ ต้องยึดชิ้นส่วนของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือคลอน เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก ในที่สุดเมื่อแท่นหลวมกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะทำให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก รวมทั้งทำให้สิ่งของที่วางอยู่เป็นอันตรายได้
     3. ควรจะพิจารณาภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ ถ้าหากมีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มย่อยสลาย หรือเกิดการหลุดออก จะต้องปฏิบัติการซ่อมทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนประสาทได้แล้ว
 
 


ขอบคุณสำหรับที่มา บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์