ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ทำไมต้องหุ่นยนต์ดูดฝุ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 05:39:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 932
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 จุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป
ในปัจจุบัน ที่บ้านเรือนเราเต็มไปด้วยฝุ่นให้กำจัดมากมายเช่นนี้ เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าการกวาดด้วยไม้กวาดตามปกติ ไม่อาจจะขจัดฝุ่นผงได้อย่างสะอาดอีกต่อไป โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านในเมืองติดถนนหนทางที่ฝุ่นผงเข้าบ้านทุกๆวัน
.

.
แม้กระนั้นมั่นใจว่า เจ้าของบ้านหลายๆคนคงเบื่อกับการจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นตัวใหญ่ เวลาจะกำจัดฝุ่นมุมไหนก็ต้องเข็นไปอย่างยากลำเค็ญ เนื่องด้วยเครื่องดูดฝุ่นมักมีขนาดใหญ่แล้วก็ออกจะหนัก ทั้งยังสายไฟที่สตาร์ทเครื่องมาก็มักจะมีความยาวน้อยเกินไป แถมยังต้องรอระวังอีกว่าจะขาดระหว่างการดึงหรือเปล่า ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปยังมีปัญหาเรื่องเสียงอีก เมื่อเปิดใช้เครื่องตะละครั้งก็เรียกได้ว่าส่งเสียงดังมาก สร้างความรำคาญให้กับทั้งตัวผู้ใช้เองและก็เพื่อบ้านใกล้เคียง เมื่อเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปมีปัญหาเช่นนี้ พวกเราก็เลยอยากจะขอชี้แนะให้คุณมาทดลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นดู
.
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละออง คือเครื่องดูดฝุ่นชนิดหนึ่งที่ได้รับการออกแบบรวมทั้งปรับปรุงให้สามารถโยกย้ายได้เอง ปัจจุบันมีการผลิตออกมาจัดจำหน่ายภายใต้ราคาที่สูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปอยู่พอควร เนื่องจากว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาแพงสูงมากขึ้นมาเช่นนี้ ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยอาจจะเกิดความข้องใจว่า การซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะเกิดเรื่องที่สุรุ่ยสุร่ายเกินความจำเป็นเหลือเกินหรือเปล่า อยากขอให้ท่านทดลองอ่านข้อดีที่พวกเราจะเสนอขึ้นมากล่าวถึงเอาไว้ในที่นี้ รับประกันว่าท่านต้องเปลี่ยนความคิด และก็มีความคิดเห็นว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นเครื่องที่คุ้มค่าเกินราคาอย่างไม่ต้องสงสัย
ข้อดีของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปนั้น สามารถสรุปได้ 5 ข้อ ดังนี้
1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงสามารถเคลื่อนที่ได้เอง ไม่ต้องออกแรงย้ายที่ให้เหน็ดเหนื่อย เนื่องมาจากในตัวของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงนั้นมีการจัดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางและก็สิ่งสกปรกต่างๆไว้ เมื่อเราสั่งให้เครื่องปฏิบัติงาน เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงจะเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆที่มีอะไรที่สกปรก แล้วชำระล้างให้สะอาด รวมทั้งเคลื่อนที่หลบสิ่งกีดขวางด้วยตัวเอง ไม่ต้งกังวลว่ามันจะเขยื้อนไปติดใตhโต๊ะ หรือไปติดฝาผนังตู้เลย พวกเราสามารถสั่งให้มันทำงานเสร็จแล้วก็ทิ้งมันไปทำงานบ้านอันอื่นก่อนได้ เมื่อถึงเวลาก็ค่อยมาปิด แล้วเก็บเอาฝุ่นผงในถุงของเครื่องไปทิ้งขยะก็พอเพียง ไม่ต้องเปลืองแรงลากเขยื้อนดูดฝุ่นด้วยตนเองเหมือนอย่างเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
2. การทำงานของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์จะไม่ทำให้เกิดเสียงดังน่าเบื่อ เพราะว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงนี้มีระบบระเบียบมอเตอร์ที่ต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ซึ่งมอเตอร์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองจะไม่ส่งเสียงดัง อย่างมากที่สุดมีแค่เพียงเสียงดูดลมเบาๆเพียงแค่นั้น แทบไม่มีใครทราบเลยว่าขณะนี้พวกเรากำลังดูดฝุ่นในห้องอยู่ ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มอเตอร์มักแผดเสียงหวีดน่าเบื่อ แถมเสียงของเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังดังไปไกลชนิดที่ว่า เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆสามารถทราบได้เลยว่าตอนนี้พวกเรากังดูดฝุ่นผงอยู่ การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองก็เลยช่วยลดมลภาวะทางเสียงได้เป็นอย่างดี
3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นใช้แหล่งพลังงานเป็นแบตเตอรี่ในตัวเอง ทำให้การดูดฝุ่นผงสามารถทำได้ไกลเท่าใดก็ได้ ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องสายไฟ ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีตัวแปรเรื่องสายไฟเข้ามาเกี่ยวเนื่อง การจะทำความสะอาดให้ทั่วถึงทั้งห้องจึงเป็นไปได้ยากและมีความลำเค็ญ จำต้องรอแปลงจุดเสียบปลั๊กไฟอยู่เสมอๆในขณะที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องนี้ เมื่อเราสั่งให้มันทำงาน มันสามารถเข้าไปดูดฝุ่นผงได้ในทุกแห่ง หากแม้จุดที่ไม่มีปลั๊กไฟบ้านก็ตามไม่ต้องกลัวว่าเมื่อดูดไปไกลๆสายไฟจะติดจนถึงขาด หรือเกิดปัญหาล้อเครื่องดูดฝุ่นทับสายไฟเหมือนอย่างเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป นอกเหนือจากนี้ แบตเตอรี่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยังสามารถถอดออกชาร์จได้ง่าย เก็บประจุได้นาน ส่งผลให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงปฏิบัติงานได้นานตามไปด้วย
4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองมีขนาดกระชับ ไม่กินพื้นที่อีกทั้งในยามใช้งานหรือในยามรักษา ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองบางรุ่นมีขนาดเพียง 3 x 8.5 นิ้วเพียงแค่นั้น แตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ เป็นภาระอีกทั้งระหว่างใช้งานและการเก็บรักษา ด้วยเหตุนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงจึงเป็นเครื่องที่เก็บรักษาได้ง่าย สามารถเก็บใส่ตู้ได้ ไม่มีปัญหากินที่จัดเก็บในห้องเหมือนอย่างเครื่องดูดฝุ่นรากฐาน
5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองสามารถใช้งานได้นานัปการมากกว่าการดูดฝุ่นผง โดยในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงหลายรุ่นสามารถใช้เช็ดบ้าน ปัดฝุ่น แล้วก็จัดการกับรอยคราบสิ่งสกปรกต่างๆได้ด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการทำความสะอาดบ้านได้อย่างครบถ้วน ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป โดยมากชอบทำได้แค่การดูดฝุ่นผงเท่านั้น ไม่สามารถที่จะใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้
.
จากเหตุผลทั้ง 5 ข้อที่ว่ามี้ ก็เลยเอามาสู่ผลสรุปที่ว่า เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือดูดฝุ่นซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย แล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับในการชำระล้างบ้านได้อย่างพร้อม แม้ราคาจะสูงขึ้นยิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปขึ้นมาหน่อยก็ยังถือว่าคุ้มค่า อย่างไรก็แล้วแต่ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ ดังเช่น ไม่อาจจะใช้ทำความสะอาดในจุดที่แคบมากมายๆย่างอย่างเช่นรอบๆซอกตู้แคบๆหรือด้านในรถได้ เนื่องด้วยหุ่นยนต์จะไม่สามารถเขยื้อนได้ราวกับอย่างรอบๆพื้นธรรมดาของบ้าน พวกเรายังจำต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปสำหรับจุดดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้อยู่ แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นก็ตาม หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุดในการทำความสะอาดบ้านอยู่ดี
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot: https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html, dotlife
รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น