ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 02:11:43 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม แปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาเสนอแนะกรรมวิธีการเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว เป็นต้นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์มือถือ,Mouse Log on เข้าคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านชนิดตัวเก็บประจุ เพราะให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเพราะว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่ว่าถ้าเป็นการใช้งานกับคนกลุ่มมาก อาทิเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกจำนวนไม่น้อย ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ประเภท Optical ด้วยเหตุว่าสามารถดำเนินการได้เร็วกว่าและให้ความเที่ยงตรงและ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เยอะมากขึ้น ต้นสายปลายเหตุสำหรับในการพิเคราะห์หัวอ่านก็แปรไป เพราะเหตุว่าแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากกว่า อาทิเช่น หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แต่ก็เหมาะสมกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปจำนวนน้อย ไม่มีความจำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุความเร็วในการใช้งาน แต่ว่าถ้าจำต้องใช้กับผู้ใช้จำนวนหลายชิ้นและก็อยากความเร็วสำหรับเพื่อการสะสางคนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยปกติความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานรวมทั้ง ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่สมควรใช้เวลาในการ Verifyลายนิ้วมือรวมทั้งแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นข้อเท็จจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องมากเพิ่มขึ้น เครื่องจะดำเนินงานช้าลงเพราะว่าเป็นการวิเคราะห์แบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายนิ้วมือที่รองรับ และ จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือ และก็ จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ระหว่างที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ โดยเหตุนี้ก็เลยต้องไตร่ตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. อุปกรณ์คราวใช้เพื่อการผลิตวัสดุอุปกรณ์ ตรึกตรองว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า เป็นต้นว่า สิ่งของที่ใช้สำหรับทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวคงทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software หัวใจสำคัญที่จะต้องตรึกตรองให้ถี่ถ้วนของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำเป็นต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นสมควรพร้อมกับการใช้แรงงานและก็ตรงกับวัตุตั้งใจที่อยากได้หรือเปล่า ได้แก่ถ้าใช้ประโยชน์กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมากับตัวเครื่อง และ สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมาก และ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ หากอยากได้คำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายก็ควรจะพินิจพิเคราะห์เครื่องรุ่นหนสนับเกื้อหนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายได้ทันที หรือ แม้ จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่เกื้อหนุนการทำงานแบบ Network และ รองรับฐานข้อมูลชนิด My SQL , SQL Server ,Oracle แล้วก็สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication ตรึกตรองว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับเงื่อนไขที่ตอ้งการได้หรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดอยากได้ติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ ด้วยเหตุว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรจะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive แม้อยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือแม้อยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จะต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้อยากดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จะต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าเกิดธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พินิจพิเคราะห์รุ่นที่สามารถดึงข้อมูลจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าหากอยากใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) อาจจำต้องไตร่ตรองเสริมเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ ซึ่งโดยธรรมดาจะพินิจจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถนำไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้ผลิตรวมทั้งผู้แทนจำหน่าย พินิจพิเคราะห์ว่าผลิตภัณฑ์ผลิตขึ้นจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้หรือเปล่า ตัวผลิตภัณฑ์มีขายอย่างมากมายทั่วโลกหรือเปล่า และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมเพรียงหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ได้รับการอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์แล้วก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ แล้วก็ ช่วงเวลารับประกันผลิตภัณฑ์ ควรไตร่ตรองซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและก็ซ่อมให้ได้สบาย และ มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการค้ำประกันสินค้าไม่น้อยกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการและ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อม แล้วก็ มีการเสนอข้อตกลงซ่อมให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่ ด้วยเหตุว่าสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอรวมทั้งเร็วทันใจ เหมือนกันกับอุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์ และก็ โทรศัพท์มือถือ โดยเหตุนี้ต้องมีระยะเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อม รวมทั้ง ระแวดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือเปล่าผลิตแล้ว เพราะจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์รวมทั้ง มาตรฐานผู้สร้าง ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบรวมทั้งได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับรองมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วโลกให้การเห็นด้วย ยกตัวอย่างเช่น UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นสร้างจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 ไหม เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา และก็ การบริการหลังการขาย เหตุในที่สุดที่จำเป็นต้องพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยปกติ ราคาของสแกนเนอร์แต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท และ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นกับสภาพความอยากได้ใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่นว่า หากจำนวนพนักงานน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่ว่าแม้ใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากมายๆอยากความเร็วรวมทั้งความเที่ยงตรงสูง ก็ควรที่จะเลือกยี่ห้อที่มีราคาและประสิทธิภาพสูงขึ้นมาเพื่อความมีประสิทธิภาพของระบบ และก็ ถ้าใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เอาจริงเอาจังในระดับสูงสุด ก็ควรจะเลือกเครื่องที่ดีเยี่ยมที่สุดถึงแม้ว่าจะแพงสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำต้องได้รับการติดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้ว