ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี เพื่องานซ่อม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2018, 07:13:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3738
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น รวมทั้งสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับในการดำเนินงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า หลายๆคนอาจจะไม่ปฏิเสธว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านตอนนี้ จะต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านจะต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยครั้งน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจำเป็นจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เนื่องจากว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักบางส่วน เป็นต้นว่าซักถุงเท้า ซักยกทรงฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างมาก เพราะว่าสังคมในตอนนี้ ทุกคนต่างทำงานนอกบ้าน และก็ใช้เวลาอย่างเร่งรีบทำให้ไม่มีเวลาในการทำงานบ้านเท่าไหร่ เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ สำหรับเพื่อการช่วยแม่บ้านประหยัดงานบ้านงานเรือน ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันดูเหมือนจะทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นเป็น เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นซึ่งก็คือ ถ้าเสียหายแล้ว เราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เนื่องจากการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้และทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดีมากกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง มหาศาลอย่างไม่ต้องสงสัย

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีหลากหลายส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเนื่องมาจากเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยชิ้นส่วนหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินการได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางเวลาแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแต่ส่วนประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าหากคุณมีทักษะการซ่อม หรือทราบว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแปลงแทนได้โดยง่ายดายแล้วก็ประหยัดเงินอย่างใหญ่โต เสียเงินเพียงแค่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอควร เหมือนกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการปฏิบัติงานรอควบคุมตอนที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มแนวทางซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดและก็ปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่หากเมื่อไหร่วาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามธรรมดา ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินงานได้สมบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง ดังนั้นถ้าผู้ใดกันแน่รู้อย่างงี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนกันแน่มีลักษณะที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมปฏิบัติงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แม้กระนั้นน้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดคะเนไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าเกิดรู้อย่างนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ รูปแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา อย่างเดิมแล้วนะครับมองเห็นไหมขอรับว่า ถ้าเราพอทราบหรือไร่แนวทางการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไรเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เนื่องจากวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าเกิดเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว ในการซ่อม ซึ่งต้องเสียค่าความรู้แล้วก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมาก แม้กระนั้นถ้าทำได้เองได้ หรือพอมีความรู้บ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ เว้นแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอันอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้โอกาสหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย แล้วก็อาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า