ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะทราบได้อย่างไรว่าควรจะจ้างผลิตยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานคุณหรือไม่ อ่านได้ที่นี  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 11, 2018, 04:15:26 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3317
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นเรื่องปรกติในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยมันมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านสวัสดิภาพ และคือเครื่องมือแยกแยะบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นพนักงานในภัตตาคาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ หากบุคลากรของเพื่อนๆสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคเห็นได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าคล้องบัตรไว้ที่คอ แต่แม้ว่ากิจการของคุณมิได้อยู่ในกลุ่ม องค์กรการบริการ อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของกิจการค้ามีความรับรู้ว่าเขาคือส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของร้านค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปคือ 3 สิ่งที่กำหนด เพื่อนๆสมควรเซ็นรับรองแผนการจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายพนักงานของท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆจำต้องออกไปเจอลูกค้าข้างนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก ธุรกิจเพื่อนๆเป็นธุรกิจเซอร์วิส ซึ่งจะต้องให้ทีมงาน เดินทางเยี่ยมผู้ซื้อที่บ้าน หรือสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของบริษัท ขณะเดียวกันยังทำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า บ่งบอกถึงถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นกิจการรับบริการตามที่พักลูกค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้พนักงานสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือมากกว่าสวมชุดไปรเวท การแต่งกายคือสิ่งสำคัญ ควรสุภาพและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายธุรกิจ เช่น ธุรกิจทำวิจัย ค่อนข้างจำต้องอาศัยลักษณะการตบแต่งเพื่ออำนวยความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานนอกบริษัท ในส่วนบางบริษัทการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของธุรกิจ คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้นึกถึงถึงภาระและปฏิบัติงานด้วยความอุตสาหะเพื่อบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่จะต้องกังวลว่าชุดที่เลือกสรรสวมใส่ไปออฟฟิศในตอนเช้าจะสมควรกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระในการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้นโยบายการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและพิจารณาหารือจากบุคลากรเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของร้านค้าเชื่อว่าบุคลากรอยากให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของเสื้อผ้า หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งหากให้เขาทั้งหลายใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตนเองเลือกสรรเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับพนักงาน ขณะที่ก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีกับบริษัท เพราะฉะนี้ ต้นทุนธุรกิจควรจะรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มถือว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเครื่องแต่งกายสวมใส่ปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ร้านค้าคือสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ซื้อท่านได้ ก่อนที่ปราศรัยและแนะนำบริการนั้นอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น สะดุดตา และสวยเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งคุณควรรู้และใส่ใจอย่างมาก การจ้างทำยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัทเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าใส่สบาย การคัทติ้งเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความชำนาญการออกแบบคือประเด็นอันดับต้นๆ ที่ควรคิดถึง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม,ชุดฟอร์ม