ผู้เขียน หัวข้อ: ควบคุมเบ้าอะไรให้กระเหม็ดกระเหมียดมสิเครื่องปริ้นสุดโต่ง ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 05, 2018, 04:52:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20840
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นณสมัยนี้ จนกระทั่งพิจารณาสนนราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงเป็นแถวเป็นแนวเหมือนแต่ก่อน ความจุเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง อย่างไรก็ดีรู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางสิ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในถุงย่ามของเราให้บางได้เช่นเดียวกัน นั่นก็หมายถึง ตลับหมึกจ้าาา ราวกับจะคือกลโกงข้าวของหุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก เท่านั้นหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ครั้งจะปริ้นอย่างไรแต่ละที ก็จงมีความจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลีกไม่ได้ วันนี้เรามีขั้นตอนปริ้นที่กระเหม็ดกระเหมียดหมึกมักม๊ากกกก ลงมาไหว้วานกันขา อย่ารอจำเนียร เสด็จเพ่งกันเลย..
 
 แนวที่ 1 คิดดูให้ดีแต่ก่อนสั่งปริ้น !
 ที่แล้วการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ส่งมอบกอบด้วยสำรวจก่อนว่า ข้าพเจ้าละโมบงานอย่างใด ความละเอียดถมน้อยเท่าใด พึงประสงค์ปริ้นรูปด้วยไม่ใช่หรือ พร้อมด้วยจำเป็นจะต้องต้องปริ้นสีหรือไม่ เพราะว่าลางทีเราก็ใช้หมึกทำนองร่อยหรอเพราะว่าไม่รู้สึกตัว ได้แก่ การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่พึงปรารถนาเรื่องประกอบสี หรือไม่ก็รูปภาพกระไรชุม แต่ตั้งใจแค่ข่าวสารตัวอักษร ก็ทำเป็นปริ้นแบบขาว - ดำ พร้อมด้วยเอาเพ่งตรงตัวพิมพ์ ไม่ต้องยกมารูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมด้วยสมรรถสั่งพิมพ์ ครามครัน ๆ สไลต์ในแผ่นหนึ่งเดียวกันหาได้ วิธีการนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์ด้วยกันกระดาษได้อีกด้วย
 
แนวที่ 2 สั่งพิมพ์ณโหมดโทนสีเทา
 ลางทีหากคุุณมุ่งหมายความรวดเร็วพร้อมทั้งมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดและความงาม ก็เก่งสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะการพิมพ์แบบนี้จะช่วยรัดเข็มขัดหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมามากหลาย เกลื่อนกลาด เพื่อจะกำนัลตัวอักขระคมชัดซ้ำการสั่งแบบขาว - ดำ
 
ทางที่ 3 ใช้โหมด Draft ไม่ใช่หรือ Economy ในการสั่งเบ้า
 ชื่อเล่นก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบกระเหม็ดกระเหมียดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่เรียกร้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากหลาย เก่งคัดเลือกใช้โหมดนี้จัดหามาคะ
 
วิธีที่ 4 ใส่กระดาษปันออกเผงและถูกทาง
 ภายในบางทีที่กระผมเกิดอากัปกริยารีบมาก ๆ ต้องประสงค์ให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะไม่ระแวดระวัง ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ก็ใส่ไม่ถูกวิธี ครั้นเมื่อเครื่องปริ้นดำเนินการก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้จำต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เปลืองเงินอย่างหนัก ทั่วกระดาษ พร้อมกับหมึกพิมพ์ ฉะนั้น แต่ก่อนใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินพร้อมด้วยวางกระดาษให้ถูกวิธีนะคะ
 
วิถีทางที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบมัธยัสถ์
 ที่ทุกวันนี้มีProgramฉลาด ๆ ล้นเกล้าล้นกระหม่อม ที่จะช่วยเหลือปฏิบัติงานการพิมพ์งานได้อย่างเยี่ยม ที่จะโปรดสละให้ประหยัดหมึกพิมพ์ พร้อมกับเก่งจัดการการพิมพ์ได้วิธพอควรในแต่ละงานได้มา เช่น

  • โปรแกรม FinePrint หมายถึงโปรแกรมทำให้เรียบออกเรือนพิมพ์จัดหามามากมายหนทาง เฉก การพิมพ์งานพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ แพร่ ไม่ใช่หรือการทำจดหมายข่าวคราว การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้สมควรเนื่องด้วยใช้พิมพ์เอกสารที่มีแยะ ๆ หน้าจ้ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมเขม็ดแขม่น้ำหมึก โปรแกรมนี้เธออาจปรับแต่งความแรงของสีตัวพิมพ์ได้ ทุกหนที่คุณปรับโทษเปอร์เซ็นต์ความแรงอักษรไม่ใช่หรือพระรูปของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะโปรดคำนวณให้คุณเห็นว่าเก่งประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย พร้อมกับประหยัดค่าครองชีพได้กี่บาท นับว่าเป็นโปรแกรมแถวไหวพริบดีพอตัวเลยทีเดียว

นี่เป็นพ่าง 2 โปรแกรมที่ทางเรายกแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกนานาโปรแกรมเขตทำเป็นเป็นเหตุให้คุณเขียมน้ำหมึกกับโปรดอวยความคล่องได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ เชี่ยวชาญเสริช์หากันได้เลยคะ
 
แนวที่ 6 สั่ง Preview แต่ก่อนสั่งการปริ้น
 อย่าโมโหง่ายมากนัก ระยะตั้งใจ สั่งปริ้น ให้ตอก Preview ดูก่อนนะค่ะ เหตุด้วยความแน่ใจ พร้อมทั้งเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นชอบรึป่าว ถ้าหากกดมั่ว ๆ ไปไม่ได้ตั๋วแลกเงิน ครั้นเมื่อปริ้นออกมามิแน่ตามที่งก ก็แตะต้องสั่งปริ้นใหม่ นับว่าสิ้นเปลืองไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งภายสั่งปริ้นเป็นสีหรือไม่ก็ด้าน inkjet แล้วจริงแล้วโย่งเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ดับเครื่องปริ้นแผนการถูกวิธี
 แนวท้ายที่สุดนี้รวมความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่แบบเดียวกัน ส่วนหลังใช้งานทุกครั้ง ควรดับเครื่องปริ้นเหมือนกันการนาบปุ่ม Power และรอจนเครื่องจอดการกระทำ จึงจะแก้ผ้าปลั๊กออก การเนรมิตเพียงนี้ก็เกี่ยวกับให้แน่ใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ข้างในยศที่ควรเมื่อปิดเครื่องปริ้นจบ หมายความว่าการปกป้องไม่ให้ตลับหมึกแล้งคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

ที่มา : http://www.mom7day.com/index.php?topic=487328.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเลเซอร์