ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างเพิ่มพลังให้ smartphone เพื่อชีวาที่ทุเลา  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 25, 2019, 08:10:39 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1542
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


ทำนองเพิ่มความสามารถให้ smartphone เพื่อชีวันที่ก้าวล่วง
หากพาดพิงถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไม่มีมันไว้ในครอบครอง เพราะว่าแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดผลต่อตัวเองให้มากที่สุด ก็เพราะว่าอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในยุคปัจจุบันนี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมด้วยในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันขา...
1. ยืดคราวการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเกี่ยวกับทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงอุปสรรคออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นยิ่งใหญ่ระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่มพูน นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน หรือไม่ก็บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้เห็นแก่ตัวความสว่างของหน้าจออะไรมากมาย ก็เป็นได้ลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับจอให้เป็นขาวดำ เพื่ออดออมแบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่มืดค่ำ
ในโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็ทำได้เปิดใช้งานเป็นไฟฉายเกี่ยวกับส่องในที่มืดได้นะคะ คุณเป็นได้เรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ ปางเท่านี้เราก็สมรรถมีไฟฉายติดตัวไปในทุกๆ ที่แล้วค่ะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดผลประโยชน์กันนะคะ ได้แก่ ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายทำเนียบของเสา ใช่ไหมสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง หรือไม่ใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะซื้อของเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข้อมูลที่เป็นความลับให้ปลอดภัยมากขึ้น
วิธีที่อาจทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งปัจจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ได้แก่การตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ ไม่ใช่หรือการใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นเป็นได้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่เป็นอันตรายขึ้น
5. มีตัวช่วยปันออกการถ่าย Selfie ได้กล้วยๆขึ้น
ถ้าเราหาวิธีการกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะลุ้นให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณศักยตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็โปรดให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง หรือไม่ปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีแบบถ่ายภาพด้วยการแสดงความสามารถท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การชักรูปสนุกขึ้นด้วยจ๋า

Tags : มือถือ,smartphone
มกราคม 14, 2020, 05:37:17 PM
ตอบกลับ #1
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 49879
  • ดูรายละเอียด