ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดนาฬิกาถึงจำเป็นเพราะว่าตารางชีวิต  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 06:50:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1589
    • ดูรายละเอียด

เพื่ออะไรนาฬิกาถึงจำเป็นเพราะด้วยตารางชีวิต
นาฬิกา เป็นเครื่องบอกกาลที่ทุกคนต้องมี แม้ว่าในตอนนี้มีสิ่งต่าง ๆ ที่รอบรู้บอกเวลาได้มากมาย แม้แต่สมาร์ทโฟนก็เก่งดูเวลาได้ แต่นาฬิกาก็ยังเป็นสิ่งที่ทุกคนยังต้องการอยู่เช่นเดิม กับถ้าหากพูดถึงนาฬิกาแล้วก็เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงแค่การบอกเวลา แต่จริง ๆ และนอกทิศอุดรจากนาฬิกาจะมีประโยชน์อย่างอื่นด้วย เช่น สามารถใช้เป็นเครื่องประดับประจำกายได้ พร้อมทั้งที่มากไปกว่านั้นยังช่วยให้เราจัดการตารางเวลาชีวิตตัวเองได้ ทำให้เวลาของมนุษย์อย่างเรา ๆ ๆ มีการจัดข้อบังคับชีวิตประจำวันมากขึ้น และคนที่ไม่เคยตรงต่อเวลา นาฬิกาจะเป็นตัวช่วยในการจัดการดัดนิสัยคนเหล่านี้ได้ เมื่อผู้คนถูกจัดระเบียบปฏิบัติในเรื่องของเวลาแล้วก็ทำให้ชีวิตของคนเราดีขึ้น ก็สามารถพูดได้เลยว่า นาฬิกานั้นจึงมีส่วนเป็นเหตุให้การเปลี่ยนเวลากลายมาเป็นต้นทุน และมีเวลาเป็นส่วนเด่นต่อการวางแผนในการทำงาน ตามระยะเวลาที่ถูกที่ได้อย่างลงตัว

นัยของนาฬิกาตั้งแต่อดีตถึงยุคปัจจุบัน
ตั้งแต่ครั้งไหนครั้งไรมา นาฬิกา ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือเหรอนาฬิกาตั้งโต๊ะต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี ก็เพราะว่าจะช่วยให้เราสามารถจัดการเวลาได้ และที่เอ้ไปกว่านั้นคือ เจ้านาฬิกาเรือนนี้ก็ยังจะช่วยสร้างหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของคนในแต่ละพื้นที่ด้วย ซึ่งฤกษ์ในแต่ละท้องถิ่นมีช่วงของเวลาที่ฉีกแนวกัน ทวีปต่าง ๆ ก็มีช่วงเวลาที่ห่างกัน อย่างนั้นจึงต้องมีเวลามาตรฐานกลางที่จะเป็นเหตุให้คนในแต่ละพื้นที่สามารถสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น เห็นประจักษ์วันและเวลาที่ตรงกัน ฉะนั้นการที่เรามีนาฬิกาดีๆ สักเรือนอยู่บนข้อมือนั้น จึงมีเหตุจำเป็นต่อชีวิต และหลาย ๆ คนก็มีนาฬิกาที่ราคามักสูงไว้คู่กายเสมอ ๆ  เพราะในเรื่องของเวลาเป็นสิ่งที่เด่นเอามาก ๆ เพราะคนเราทุกคนจำเป็นต้องตรงต่อเวลา เพราะจะมีผลกับระบบต่างๆ ในชีพ เพราะการดูนาฬิกาก็จะช่วยให้คุณสามารถบริหารและจัดการกับเวลาได้อย่างมีพลังมากขึ้น

นาฬิกาบอกคุณได้มากกว่ากาลเวลา
นาฬิกาบอกคราวดีๆ สื่อถึงรสนิยมของเจ้าของ เราก็จะประสบได้ว่าผู้ชายมักเลือกตั้งเครื่องประดับเพียงไม่กี่ชิ้น หนึงในนั้นที่การตั้งกฎเกณฑ์มากที่สุดคือ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย  ต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับหลากหลายชิ้นกว่าผู้ชาย นอกจากบอกเวลาแล้ว การเลือกเครื่องประดับยังแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของ ด้วยกันนาฬิกาก็ยังมีความหมายทางจิตใจอีกด้วย เช่น มันจะเป็นเหตุให้คุณนึกถึงคนที่ซื้อให้ เป็นเครื่องเตือนความทรงจำที่สุดแสนประทับใจ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นของกักตุน ที่นานไปอาจจะเพิ่มมูลค่าได้ ซึ่งจะกลายเป็นมรดกที่มีคุณภาพตกทอดไปถึงลูกหลานได้คะ

Tags : นาฬิกา
มกราคม 02, 2020, 11:56:12 PM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 59080
    • ดูรายละเอียด