ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ฟีเจอร์น่าใช้ในราคาที่น่าคบของSamsung Galaxy s8 และ s8+  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 06, 2017, 03:51:29 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด


            สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากSamsung ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้คือ Samsung Galaxy s8 และ s8+ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ของหน้าจอที่บาง เฉียบให้ความรู้สึกน่าใช้และเหมาะมือมากๆ และในส่วนของราคานั้น เจ้าตัว s8 ราคาอยู่ที่27,900 บาท ส่วนราคา s8+ อยู่ที่ 30,900 บาท มี3สีให้เลือก คือ Midnight Black , Orchid Gray และ Maple Gold ซึ่งทั้งสองรุ่นมีฟังชั่นการใช้งานที่เหมือนกัน แต่ต่างกันที่s8 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว และ  s8+อยู่ที่ 6.2 นิ้ว สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังใช้กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่มีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันจอแตกจากการตกสูงถึง1.6เมตร  และยังมีราคาที่น่าคบอีกด้วย แต่นอกจากดีไซน์ที่มีดีแล้ว 10ฟังชั่นต่างๆต่อไปนี้ก็น่าใช้ไม่แพ้กัน

1.การปรับหน้าจอให้สามารถรองรับความชัดได้3ระดับ
คือ HD (1480x720) FHD (2220x1080) และ WQHD (2960x1440) ใครชอบดูวีดิโอชัดมากๆ ฟังชั่นนี้เหมาะมากๆเลย แต่สำหรับใครที่อยากจะประหยัดแบตการใช้งาน การปรับความระเอียดหน้าจอให้อยู่HDก็ช่วยเซฟได้นะ

2.ไม่มีปุ่ม Home และปุ่ม Soft Key ใต้จอ
แต่จะถูกย้ายไปอยู่ในจอแทน แล้วเรายังสามารถตั้งค่าปุ่มเข้าใช้งานได้เองด้วย

3.Always-on Display
 เทคโนโลยีที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องกดมาปลดล็อคโทรศัพท์เพื่อเช็คเวลาหรือการแจ้งเตือนต่างๆ เพราะเราสามารถกำหนดฟังชั่นนี้แจ้งเตือนต่างๆโดยที่ไม่ต้องไปกดปุ่มใดๆเลย

4.one hand mode
 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ก็ใช้มือเดียวได้สบาย โดยหน้าจอจะถูกย่อไปไว้ด้านซ้ายเพื่อง่านต่อการกดมือเดียว

5.Face Recognition
ฟีเจอร์สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วย รวมถึงปุ่มสแกนนิ้วมือด้านหลัง และสแกนม่านตา ยังสามารถใช้สำหรับSecure Folder หรือใช้ Samsung pay ในการจ่ายเงินก็ได้เช่นกัน

6.การถ่ายภาพ
แบบRaw File โดยไฟล์ภาพเหล่านี้จะมีขนาดใหญ่มาก สามารถนำมาแก้ไขบนคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย ยังมีปุ่มชัตเตอร์ที่ขึ้นรออยู่ที่จอ เราสามารถกดถ่ายตรงไหนของจอก็ได้ และฟีเจอร์การถ่ายเซลฟี่โดยการชูมือขึ้นเพื่อชัตเตอร์ การเลือก Selective Focus หน้าชัด หลังเบลอ Multi-Frame Processing การเลือกภาพที่ดีที่สุด รวมถึงLive photo บันทึกคลิปวีดิโอขนาดสั้น

7.การดูวีดิโอ
ที่สามารถกดซ้ายมือของจอเป็นการปรับแสงวีดิโอให้มืดหรือสว่างขึ้น ข้างขวาเป็นระดับเสียง แตะสองทีเพื่อหยุดวีดิโอ

8. Split Screen app
ฟีเจอร์นี้แม้จะไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่เมื่อนำมาใช้งานกับ Samsung Galaxy s8 และ s8+ ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นทำให้ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นด้วย

9.Bixby
โปรแกรมผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่คล้าย siri ในไอโฟน สามารถสั่งงานด้วยเสียง สามารถคุยหรือถามอะไรก็ได้  หรือจะนำไปส่องกับสถานที่หรือของต่างๆให้ช่วยหาคำตอบก็ได้ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถใช้ได้ทุกฟังชั่น ยังจำกัดเล่นแค่ไหนอเมริกาเท่านั้น

ลองไปสัมผัสของจริงกันได้ที่ศูนย์ Samsung ทั่วประเทศหรือศูนย์ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำได้แล้ววันนี้